Những điều cần biết khi sử dụng biếp nướng than hoa

Post by

Món nướng là một món ăn ngon và bổ, việc sử dụng bếp nướng than hoa không khói để ăn những món nướng đã không còn xa lạ với chúng ta. Thế nhưng hầu hết tất cả chúng ta đều không biết cách sử dụng đúng bep nuong. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé !

Những điều cần biết khi sử dụng biếp nướng than  hoa
1 – Hạn chế nướng thịt chế biến sẵn và thịt đỏ trên bếp nướng than hoa không khói.


Bạn nên hạn chế nướng các món thịt đã chế biến sẵn như xúc xích chẳng hạn vì chúng được tẩm thêm Nitrate để bảo quản, chất này có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết, bên cạnh đó bạn cũng cần giới hạn tiêu thụ thịt đỏ bao gồm thịt lợn, thịt bò, thịt cừu….vì khi nướng và ăn chúng đồng nghĩa với việc làm tăng guy cơ ung thư, bạn nên ưu tiên nướng cá và hải sản và thịt gà không da vì chúng an toàn cho sức khỏe.


Ngoài ra bạn có thể còn nướng các loại rau củ quả và trái cây để tăng cường chất sơ, vitamin cho cơ thể khi nướng hoa quả bạn nên rắc thêm quế hay tẩm thêm mật ong lên bề mặt của chúng để tăng thêm hương vị và giữ được chất bổ.

2 – Khi nướng trên bếp nướng than hoa bạn cố gắng không làm cháy thực phẩm.
Lưu ý hàng đầu là khi nướng thực phẩm là không nên làm cháy đen thực phẩm, vì khi ấy thực phẩm sẽ sản sinh ra hai hóa chất có thể gây ra ung thư là các amin dị vòng và các Hydrocacbon thơm đa vòng. Chúng có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư dạ dày, ruột và gan.

Để tránh tình trạng bị cháy sém bạn nên lưu ý :
– Khi nướng trên bếp nướng than hoa bạn cắt lát thịt mỏng để mau chín và rút ngắn thời gian nướng để không phải dùng nhiệt quá lớn.
– Cắt các phần mỡ hạn chế chất béo vì có thể bắt cháy phần thit
– Lật mặt thực phẩm thường xuyên tránh để lâu sẽ dễ bị cháy.

Chúc các bạn có những buổi tối quây quần cùng gia đình bên chiếc bep nuong than ngoai troi.