Một vài lời khuyên khi lựa chọn loại bếp nướng an toàn

Post by

Bạn đang có ý định sắm một chiếc bếp nướng cho căn bếp nhỉ xinh của mình để tiện lợi hơn mỗi khi tổ chức tiệc nướng hoặc làm các món nướng thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại bếp nướng nào phù hợp với nhu cầu sử dụng và an toàn khi sử dụng. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một vài lời khuyên khi lựa chọn mua loại bếp nướng an toàn nhé.

Một vài lời khuyên khi lựa chọn loại bếp nướng an toàn

Các loại bếp nướng phổ biến hiện nay

Lò nướng là sự lựa chọn phù hợp cho những người nêm gia vị rất tốt ở ngoài trời. Có rất nhiều sự lựa chọn cho những người mua sắm bếp nướng, nhưng những quyết định chính là chủng loại và kích thước. Nhu cầu sử dụng của người dùng, bạn sẽ tìm thấy một lò nướng để nuôi niềm đam mê nấu ăn của bạn.

Bếp nướng than hoa

Một vài lời khuyên khi lựa chọn loại bếp nướng an toàn 

Bếp nướng than hoa sử dụng nhiên liệu chính đó là than hoa không khói, nướng trên vỉ nướng inox ở nhiệt độ cao

Nấu trên than đòi hỏi thời gian. Sau khi than cháy, bạn nên sẵn sàng để nấu ăn trong 15-30 phút, tùy thuộc vào kích thước của vỉ nướng và số lượng và loại bánh.
Bếp lò nướng cao cấp sẽ có các lỗ thông khí hoặc van để kiểm soát nhiệt độ bếp, để loại bỏ sự cần thiết khi tai nạn có thể xảy ra.
Hầu hết các bếp nướng than là kim loại, nhưng gốm là một lựa chọn mới.
Bếp nướng dùng gas
Một vài lời khuyên khi lựa chọn loại bếp nướng an toàn 
Loại bếp nướng dùng gas này sử dụng nhiên liệu propane lỏng (LP) hoặc khí thiên nhiên. Khi đốt sạc hơn và ít tốn kém hơn so với sử dụng than củi.
Bếp nướng gas đốt cháy một cách nhanh chóng, thuận tiện cho việc làm nhanh thức ăn, chỉ một vài phút là bạn đã chế biến được xong một món nướng. Do sử dụng gas nên bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ do đó thức ăn sẽ nhanh chín và đồng đều hơn.
Bên cạnh loại bếp nướng này bạn có thể đựng một số nước sốt gia vi, hoặc thịt nướng mà không cần phải chạy đi chạy lại tốn kém thời gian
Bếp nướng tiêu chuẩn của LP nắm giữ 8 kg nhiên liệu. Vì khí propane nặng hơn không khí, không ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy như loại bếp nặng gấp đôi khi bạn nhấc bếp lên.
Một bình khí gas đầy đủ thường kéo dài khoảng chín giờ – tất nhiên tùy thuộc vào nhiệt độ nấu ăn
Bếp nướng hồng ngoạiMột số bếp nướng gas được trang bị hồng ngoại là một tính năng cao. Nhiệt hồng ngoại là từ một nguồn bức xạ nhiệt, chứ không phải là làm nóng không khí lên (đối lưu) được sử dụng trong bếp nướng thông thường. Yếu tố hồng ngoại nóng lên nhanh hơn và do đó các món nướng chín nhanh hơn. Vì vậy, nếu bạn là người mới nướng hồng ngoại, hãy làm theo hướng dẫn một cách cẩn thận và luôn để ý mắt tới những món nướng đến khi nào bạn thực sự chắc chắn.

Bếp nướng bằng điện
Một vài lời khuyên khi lựa chọn loại bếp nướng an toàn
Bếp nướng điện phải cần có nguồn điện do đó rất bất tiện nếu như bếp mất điện
Nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc diện tích khác mà không thể chứa than hoặc gas, bạn vẫn có thể nướng thịt với bếp nướng điện.
Bếp nướng điện rất tiện lợi cho người dùng. Sử dụng phần thịt ướp sẵn, bạn có thể làm ra một số món nướng tuyệt vời.
An toàn khi sử dụng bếp nướng
Luôn luôn giữ tâm trí tốt khi nướng, lửa là một mối nguy hiểm rõ ràng. Luôn luôn cẩn thận khi nhóm lửa nướng và trong khi nấu ăn. Cần để ý trẻ em chơi xung quanh bếp nướng. Một bếp nướng gas có thể tạo ra hơn 800 ° F nhiệt ở bên trong, vì vậy chắc chắn sẽ rất nóng. Sản phẩm xăng dầu lửa sẽ tăng nguy cơ đáng kể. Không bao giờ sử dụng gas hoặc dầu hỏa, không an toàn và thực phẩm của bạn sẽ có hương vị khó ăn. Bạn có thể sử dụng các loại bếp nướng than không khói.
Trên đây là một vài lời khuyên khi lựa chọn loại bếp nướng phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy lựa chọn loại bếp nướng nào mà bạn cảm thấy phù hợp nhất và cách sử dụng chúng an toàn nhất.
>>>Tin tức liên quan: