Mách bạn mẹo nấu dầu gấc cực chuẩn.

Post by

Dầu gấc là loại thần dược đối với chị em phụ nữ trong việc duy trì bảo vệ làn da luôn mạnh khỏe và tươi tắn hơn. Bạn đã biết cách nấu dầu gấc chuẩn chưa? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu dầu gấc chuẩn ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm dầu gấc

  • Gấc: 1 quả
  • Dầu ăn: khoảng 300ml (sử dụng dầu thực vật, đậu hành, hoặc dầu oliu)

Cách làm dầu gấc

Bước 1: Khi mua gấc nên chọn những quả tròn mọng, chín đỏ.

Cách làm dầu gấc

Bạn bổ đôi quả gấc, rồi lấy thìa múc toàn bộ hạt gấc và nạo phần thịt vàng của gấc ra khay, gấc không chỉ tốt ở phần hạt mà thịt gấc giàu DHA tốt cho các bé.

 

Cách làm dầu gấc

Bước 2: Khi đã lấy hết phần thịt gấc và hạt, bạn đem ra ngoài trời phơi khoảng 3 tiếng cho thịt gấc khô se lại hoặc bạn để thịt gấc vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng như vậy sẽ làm phần thịt gấc cứng lại và bóc lớp màng đỏ ra khỏi hạt gấc 1 cách dễ dàng.

 

Cách làm dầu gấc

Bước 3: Sau đó, lấy dao tách các màng đỏ ra khỏi hạt gấc rồi đem phơi hoặc mang sấy cho khô, rồi mang xay hoặc cắt cho nhỏ.

Cách làm dầu gấc

Bước 4: Cho vào nồi đồ chín khi ép nóng sẽ được dầu nguyên chất, với cách làm này bạn phải đun cách thủy cho nước bốc hơi hết nếu không dầu sẽ mất tác dụng và biến màu, khi ép nóng sẽ được dầu nguyên chất. Hoặc bạn có thể sử dụng cách xao thịt gấc với dầu ăn đun ở nhiệt độ 60-700 đảo đều trong khoảng 30p rồi tắt lửa và đảo thêm 30p nữa.

Cách làm dầu gấc

Sau đó để nguội, bỏ bã và gạn lấy dầu.

Cách làm dầu gấc

Bạn sẽ thu được dầu gấc có màu đỏ cam và mùi vị thơm ngon.

Cách làm dầu gấc

Vậy là bạn đã có 1 lọ dầu gấc nguyên chất do chính tay mình làm, với cách làm dầu gấc này bạn đã có 1 lọ dầu gấc nguyên chất tốt cho sức khỏe do chính tay mình làm và yên tâm về an toàn chất lượng để cho cả gia đình sử dụng. Chúc bạn thành công!

Cách làm dầu gấc

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Bây giờ bạn đã có thể tự nấu dầu gấc ngay tại nhà với cách làm trên rồi đấy. Chúc bạn thành công