Làm sao để chế biến món thịt nướng ngon nhất

Post by

Làm cách nào để chế biến những món nướng ngon hơn, cách chế biến hiệu quả nhất như thế nào? Làm sao đẻ nướng thịt không bị khét trong khi thịt vẫn còn sống, hãy tham khảo một số mẹo để làm sao chế biến món thịt nướng ngon nhất nhé.

1. Nên để thực phẩm quen với môi trường nóng trước khi đặt ngay thực phẩm xuống vỉ nướng, hãy di chuyển các đồ nướng một các lần lượt để quen với môi trường hơn và cũng có thời gian để rìa phía ngoài của thực phẩm chín nhanh hơn và khô hơn.

Làm sao để chế biến món thịt nướng ngon nhất

2. Các loại thịt sau khi nướng chín xong nên để nghỉ khoảng 4 5 phút sau đó mới cắt lát hoặc thưởng thức vì như thế phần nước bên trong của thịt sẽ không bị chảy ra và sẽ làm cho món thịt nướng ngon hơn

3. Khi nghi ngờ về độ chín của thực phẩm thì nên để vào nướng tiếp thay vì băn khoăn, món nướng luôn có thể trở đi trở lại trên bếp.

Nhưng làm sao để chế biến những món nướng thơm ngon và hấp dẫn nhất không phải ai cũng biết tới. Những mẹo nấu ăn sau đây sẽ giúp bạn có một món nướng hoàn hảo nhất!
 
Làm sao để chế biến món thịt nướng ngon nhất
Món nướng chế biến khá đơn giản vì chỉ cần thực phẩm và lửa thêm một số thứ hỗ trợ bên ngoài như gia vị chế biến, công thức chuẩn và thiết bị nướng phù hợp. Bạn cần lưu ý một số yếu tố quan trọng sau đây để có món nướng ngon:
 
1. Sử dụng gas hoặc than nướng: nên sử dụng cả hai chứ đừng loại bỏ 1 trong 2 cách nướng này. Gas sẽ rất dễ kiểm soát, sạch sẽ. Nhưng ngược lại nếu nướng bằng bếp than hoa thì món ăn của bạn sẽ có một mùi khói rất đặc trưng – điều này nếu sẽ không có được nếu sử dụng nướng gas.2. Vỉ nướng: sử dụng những vỉ nướng có kích thước vừa phải để bạn có thể kiểm soát tốt việc nướng thực phẩm của mình, hầu hết các món nướng bạn nên lật hoặc quay hoặc di chuyển chúng thường xuyên để cho thực phẩm chín và vàng đều. Riêng cá thì bạn nên di chuyển ít hơn và thực sự nhẹ nhàng nếu không muốn làm nát chúng.
 
3. Bàn chải: Mẹo để cho những cặn cháy không bám vào món nướng là bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải sạch và cứng. Việc phủi đi những cặn than bám vào món ăn sẽ giúp món ăn ngon hơn và lành hơn.

4. Không gian nướng
 cũng khá quan trọng. Bạn nên lựa vị trí thoáng để nướng đồ ăn đặc biết nếu dùng than, tránh cho các vật dụng trong nhà không bị ám khói.
 
Điều khó khăn nhất là thời điểm nào nên dừng lại, thông thường khi món ăn đã gần chín tới thì ban nên giảm lửa hoặc tắt luôn lúc đó hơi nóng của bếp sẽ làm chín món ăn mà lại không bị cháy
 
Chúc các bạn có những món nướng ngon miệng cùng với gia đình bên chiếc bếp nướng không khói.
 
>>>Tin tức liên quan: