Hướng dẫn chế biến món thịt lợn nướng vào cuối tuần

Post by

Thịt lơn là một món ăn dan dã và truyền thống của người Việt Nam, bạn có thể biến tấu thịt lợn thành nhiều món khác nhau với nhiều hương vị đặc trưng riêng của mỗi món ăn. Sau đây tôi sẽ chia sẻ bí quyết làm món thịt lợn nướng ngon vào cuối tuần cùng với bếp nướng không khói dành cho các bạn

Hướng dẫn chế biến món thịt lợn nướng vào cuối tuần

Hướng dẫn chế biến món thịt lợn nướng vào cuối tuần

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 250 g thịt thăn lợn

– 1 chút muối và 2,5 g đường
– Rau trang trí, tương ớt
– 15 ml dầu thực vật
– 5 g tiêu đen

Cách thực hiện

Bước 1: thịt thăn mua về rửa sạch, dùng dao thái thịt thành các lát lớn rồi dằn cho mỏng thịt và mềm

Bước 2: Cho thịt vào bát rồi ướp với các gia vị đã chuẩn bị trước đó, để trong khoảng 1 giờ cho ngấm đều gia vị

Bước 3: Đặt thịt vào lò nướng hoặc các loại bếp nướng than công nghiệp khác. Để nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng thời gian 20 phút. Trong thời gian chờ đợi cứ 10 phút bạn lật thịt để cho các miếng thịt được chín đều hơn.

Bước 4: Bày thịt ra đĩa. Món thịt nướng này có thể ăn kèm với mì xào và tương ớt. Bạn dùng rau xanh để trang trí cho đĩa thịt thêm đẹp mắt.

Thành phần :

Món thịt lợn nướng giữ nguyên được vị ngọt đậm đà của thịt, lại có chút cay cay của tiêu đen nên dùng trong những bữa cơm gia đình vào mùa lạnh là rất hợp lý.

Một số điều bạn cần chú ý

Nếu bạn muốn món ăn này ngon hơn bạn nên chọn phần thịt ba chỉ cả nạc và mỡ. Nhớ chọn phần thịt có nạc nhiều hơn để khi thưởng thức món ăn sẽ không bị ngán. Nên sử dụng bếp than hoa hoặc bếp nướng không khói để món ăn ngon hơn và không bị ám khói

>>>Tin tức liên quan: