Hướng dẫn cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng

Post by

Trong tất cả các món ăn ngon thì món nướng luôn là món ăn dẫn đầu và được rất nhiều người ưa thích hơn cả. Để có một món thịt nướng thơm ngon thì điều đầu tiên là bạn phải biết đó là cách ướp thịt nướng ngon, đặc trưng nhất. Bí quyết ướp thịt nướng khá đơn giản bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào để gia đình cùng thưởng thức. Để ướp thịt ngon nhất bạn cần lưu ý những điều sau đây nhé.

1. Cách chọn thịt nướng để ướp

Cách chọn thịt để ướp thịt nướng thơm ngon hơn

Cách chọn thịt để ướp thịt nướng thơm ngon hơn

– Đối với thịt bò: Chọn phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi là những phần dùng để nướng ngon nhất

– Đối với thịt lợn: Bạn nên chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng thịt với mềm và thơm ngon hơn, chọn cả nạc cả mơ để ướp thịt rất quan trọng và chú ý phần nạc không nên quá nhiều vì khi nướng thịt sẽ khô, phần mỡ cũng vừa phải đủ để không gây ngấy. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn phần thịt nạc và mỡ xem kẽ nhau để có một món thịt nướng ngon nhất, đây là kinh nghiệm do một số bà nội trợ chia sẻ.

– Đối với thịt gà: Chọn loại thịt gà mềm nhất, bỏ hết bạc nhạc khi nướng cần khứa thịt ra để miếng thịt không bị co rút  hoặc quá mềm ngoài ý muốn của bạn.

2. Hướng dẫn cách ướp thịt nướng thơm ngon nhất

Bí quyết ướp thị nướng thơm ngon đúng điệu

Bí quyết ướp thị nướng thơm ngon đúng điệu

Hầu như tất cả các loại thịt nướng đều sử dụng gia vị ướp giống nhau, chỉ có một số loại thịt cần ướp đặc biệt để làm dậy mùi vị đặc trưng của nó. Sau đây sẽ là bí quyết cách ướp thịt nướng ngon cho mọi người:

– Nếu thịt bạn nướng là thịt lợn thì không cẩn tẩm ướp quá nhiều, chỉ cần một số loại gia vị cơ bản để tạo mùi thơm như: Hành, tỏi, ngũ vị hương… Còn đối với thịt gà thì bạn nên cho vào đó một chút xả bằm nhỏ khi ướp sẽ ngon hơn rất nhiều.

– Sử dụng chén ăn cơm là công cụ chuẩn đo đếm các gia vị ướp thịt nướng. Ví dụ tỷ lệ gia vị tiêu chuẩn (tham khảo) gồm: 1,5 chén đường vàng mịn + 1 chén dầu hào + 1 chén xì dầu (hoặc nước mắm). Trộn tất cả nguyên liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, gia vị ướp thịt phải sâm sấm mặt thịt thì mới ngon được, bạn cứ đong gia vị để ướp cho đến khi nào đủ thì thôi. Bên cạnh đó bạn thêm vào các loại hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn, bột ngọt hay mật ong để thịt hấp dẫn và thơm ngon hơn.

– Nếu có thời gian chuẩn bị trước thì bạn nên ướp thịt trước 24 tiếng và để trong tủ lạnh trước khi nướng, như vậy sẽ đủ thời gian cho thịt ngấm gia vị rất ngon, còn nếu không bạn nên ướp thịt ít nhất là 30 phút trước khi nướng như vậy sẽ đảm bảo được độ ngấm của gia vị vào thịt.

– Một chút rượu trắng hay rượu nấu sẽ giúp món thịt nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều và mùi hương khi nướng thơm hơn đấy.

– Để thịt mềm, bạn có thể thêm nước dừa, sữa hay bột baking soda.

Lưu ý: Khi ướp thịt nướng bạn nên tránh sử dụng đường phèn và thay vào đó là đường cát sẽ giúp khi nướng thịt đỡ bị cháy quá nhanh.

3. Cách nướng thịt ngon bằng bếp nướng than hoa

Nướng thịt ngon hơn nếu sử dụng bếp nướng than hoa

Nướng thịt ngon hơn nếu sử dụng bếp nướng than hoa

Ngoài sử dụng cách ướp thịt nướng đúng điệu thì nướng thịt ngon là một kỹ thuật không hề đơn giản, vậy nên bạn cần biết nướng thịt đúng cách. Đa số mọi người đều sử dụng bếp nướng than hoa để có những món thịt nướng ngon hơn. Sau đây sẽ là bí quyết nướng thịt.

– Muốn thịt giòn hơn khi nướng thì trước đó bạn nên chần sơ thịt qua nước canh hoặc nước sôi.

– Một mẹo nhỏ nữa là bạn không nên lật thịt quá nhiều khi nướng, nên nướng chín vàng 1 mặt sua đó hãy lật qua mặt tiếp theo

– Nếu sử dụng bếp nướng than hoặc lò nướng bạn nên đặt một chén nước thủy tinh vào bên trong vì như thế sẽ giúp thịt khỏi bị cháy vì hơi nước bốc lên sẽ làm thịt mềm hơn

– Nên đặt một mẩu bánh mì bên cạnh lò nướng vì bánh mì có công dụng hút hết mỡ khi bạn nướng, như thế sẽ giúp làm sạch căn bếp của bạn hơn.

Trên đây là một số cách ướp thịt nướng ngon và cách nướng thịt hiệu quả nhất, hy vọng sẽ có ích cho các bạn, chúc các bạn thực hiện thành công.!