Hướng dẫn cách nấu dầu dừa nguyên chất tại nhà

Post by

Dầu dừa được xem là một loại thần dược về làm đẹp dành cho phụ nữ. Với công dụng như làm trắng da, làm tóc thêm mượt và chắc khỏe còn rất nhiều công dụng tối ưu nữa để dầu dừa luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chị em. Vậy bạn đã biết cách làm dầu dừa tại nhà chưa? Cùng tham khảo cách nấu dầu dừa nguyên chất ngay tại nhà nào.

Nguyên liệu chuẩn bị để có cách làm dầu dừa tốt nhất

Chuẩn bị:

– 1 kg Dừa khô nạo sẵn (dừa nạo) hoặc cơm xừa (dừa nạo xay). Bạn nên chọn những quả dừa hơi già để cho nhiều dầu và chất lượng dầu dừa tốt hơn.

– 1 lọ đựng dầu dừa

– 400ml nước nóng (khoảng 2 cốc nước loại 200 ml)

– Dụng cụ làm dầu dừa tại nhà: 1 cái rây lọc, chảo, thau. (Không có dây lọc thì có thể chuẩn bị vải mùng).

– 1 nồi cơm điện

Dùng nồi cơm là cách làm dầu dừa nhanh nhất

Cách làm dầu dừa tại nhà

Bước 1:

Xay sợi dừa nạo cho thật nhỏ. Bạn nên cho một chút nước ấm để cho máy dễ xay. Xay 1 lượt cho thành cơm dừa thì đổ ra.

Bước 2:

Đổ cơm dừa đã xay vào chậu thau, ngâm khoảng 15-20 phút bằng 400 ml nước nóng đã chuẩn bị trước.

Loc dau dua bang ray loc

Chúng ta chỉ vắt lấy nước, bỏ xác dừa (bã dừa).

– Sau đó cho cơm dừa qua rây lọc (hoặc vải mùng) để lọc lấy nước cốt dừa. Chúng ta chỉ vắt lấy nước, bỏ xác dừa (bã dừa).

Khi làm dầu dừa tại nhà để đảm bảo vệ sinh bạn nên dùng tấm vải mùng (hoặc gạc y tế) để lọc lại một lần nữa, loại bỏ bã dừa còn sót lại.

Bước 3:

Cho nước cốt dừa mới lọc vào nồi cơm điện, bật Chế độ Nấu (Cooking). Chờ khoảng 10 phút nước sôi, nồi cơm điện sẽ tự bật Chế độ Giữ nhiệt (Warm). Bạn nhớ thỉnh thoảng khuấy để dầu dừa không bị cháy.

Để khoảng 15-20 phút bạn sẽ thấy nước trong nồi bắt đầu sền sệt, có màu vàng nhạt ở bề mặt. Đến đây công đoạn làm Dầu dừa nguyên chất của bạn đã thành công đến 80% rồi.

Bước 4:

Giai đoạn này kéo dài khoảng 20-30 phút

Bạn sẽ cần chuyển chế độ Warm sang thế độ Cooking một vài lần để giữ nồi cơm điện luôn được sôi.

Trong lúc này bạn cần chuẩn bị một cái lọ (hũ) thủy tinh để đựng thành quả tự làm dầu dừa nguyên chất của mình nhé. Khi mà hỗn hợp dung dịch sền sệt trong chảo chuyển sang màu vàng nhạt hết, thì chính là dung dịch dầu dừa. Bạn rút điện, mở vung nồi chờ dầu dừa nguội bớt.

Bước 5:

Nhiệm vụ Duy nhất của bạn lúc này là đổ Dầu dừa qua rây lọc vào lọ (hũ) thủy tinh và tận hưởng thành quả. Ngoài ra, nếu nhà chị em nào có máy quay li tâm, thì thử cho hỗn hợp dầu dừa vừa nấu xong vào quay, sẽ tạo ra được dòng sản phẩm chất lượng cao (mềm và mịn hơn, dễ dàng thẩm thấu vào da và tóc khi sử dụng).

Bạn nên xem cách bảo quản dầu dừa nguyên chất để có thể giữ được sản phẩm của mình tốt hơn, lâu hơn.

Hạn sử dụng của dầu dừa phụ thuộc vào cách bảo quản

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công với cách làm trên nhé để có những giọt dầu dừa nguyên chất tốt nhất cho mình và bạn bè.