Cách làm món thịt bò cuốn nấm kim châm nướng cho bữa cơm gia đình ngày đông

Post by

     Có rất nhiều những món ăn ngon được chế biến từ thịt bò như bò xào thập cẩm, bò xào nấm, bò nộm,… Hiện nay, món thịt bò cuốn nấm kim châm nướng trở nên phổ biến hơn trong mỗi bữa tiệc đặc biệt cả trong những bữa cơm gia đình đầm ấm. Cùng vị ngọt giòn của nấm kim châm, kết hợp với vị ngon đậm đà từ thịt bò thì đây sẽ là món ăn ngon tuyệt dành cho những ai mong muốn nấu những món ăn ngon cho gia đình mình. Cùng bepnuongthanhoa.net tham khảo cách làm đơn giản dưới đây các bạn nhé!

  Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 300g thịt bò
 • 300g nấm kim châm
 • Gừng, tỏi
 • Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào, tương, đường, chanh
 • Dưa chuột, cà rốt, rau mùi
 • Bếp than hoa

  Cách chế biến:

 1.  Đầu tiên bạn rửa sạch thịt bò sau đó bọc kín cho vào tủ lạnh đến khi thịt cứng vừa phải thịt lấy thịt ra. Bạn thái từng miếng mỏng, to bản để vừa cuộn nấm. Tiếp đó  bạn cho thịt bò ướp cùng gia vị: tương, muối, dầu hào, gừng và tỏi.
  Thịt bò thái lát mỏng, to bản

  Thịt bò thái lát mỏng, to bản

 2.  Nấm kim châm bạn cắt cắt gốc rồi mang rửa sạch, tách rời nấm.
 3.  Tiếp đó, bạn lấy từng miếng thịt bò trải ra rồi cuộn với nấm kim châm, cuộn thật chặt tay sao cho lúc nướng không bị bung nấm ra,  cuộn cho đến hết sau đó mang lên bếp than hoa nướng và bạn chỉ cần đợi đến lúc chín là xong.
  Cuốn thịt bò và nấm kim châm

  Cuốn thịt bò và nấm kim châm

 4.  Trong lúc chờ đợi, bạn gọt và rửa sạch cà rốt và dưa chuột sau đó thái lát và cho nộm cùng gia vị: đường, chanh, muối, tỏi, rau mùi.

  Vậy là chúng ta đã có món Thịt bò cuốn nấm ngon tuyệt. Thịt bò cuốn nấm nướng trên bếp than hoa và ăn kèm với món dưa nộm cà rốt thì đây thực sự là món ăn ngon khó có thể cưỡng lại trong thời tiết se lạnh này.

Bày Thịt bò cuốn nấm ra đĩa và trang trí đẹp mắt

Bày Thịt bò cuốn nấm ra đĩa và trang trí đẹp mắt

 Chúc các bạn thành công với món Thịt bò cuốn nấm kim châm nướng nhé!