Cách làm món nấm hạt dẻ nướng than hoa thơm ngon mới lạ

Post by

Làm sao để chúng ta có thể chế biến được những món ăn mới lạ và đơn giản luôn là vấn đề khiến chị em phụ nữ và các bà nội trợ phải đau đầu suy nghĩ. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm món nấm hạt dẻ nướng thơm ngon mới lạ.

Cách làm món nấm hạt dẻ nướng than hoa thơm ngon mới lạ

Để thực hiện được món này trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  1. Nấm hạt dẻ: 15 nấm
  2. Xúc xích: 5 cây
  3. Xúc xích bò: 1 khoanh
  4. Hành khô: 2 củ
  5. Tỏi: 1 củ
  6. Que xiên: 5 chiếc
  7. Rau mùi, hạt tiêu, dầu ăn, gia vị
  8. Bếp nướng than hoa không khói hoặc các loại lò nướng khác

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Trước tiên làm nước ướp nấm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Cho dầu ăn vào bát tỏi và rắc thêm chút hạt tiêu. Rau mùi thái nhỏ cho vào bát dầu trộn đều là hoàn thành xong bước làm nước chấm.

Bước 2: Lấy dao cắt xúc xích thành từng miếng có độ dài khoảng 4cm, rửa sạch nấm rồi cho vào bát to trộn đều. Hành khô bóc vỏ, thái dọc củ thành miếng cau. Xúc xích bò thái lát.

Cách làm món nấm hạt dẻ nướng than hoa thơm ngon mới lạ 

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu bạn vừa sơ chế vào bát nấm rồi cho thêm gia vị sau đó sóc đều nguyên liệu lên và ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị

Bước 4: Sau khi ướp xong, đổ hỗn hợp dầu ăn ở trên vào bát nấm. Để gia vị ngấm đều, trộn đều bằng thìa và ướp thêm 15 phút.

Bước 5: Các bạn có thể nướng bằng bếp nướng điện, tuy nhiên nếu nướng bằng than hoa sẽ ngon và có hương vị đặc trưng hơn. Khi chuẩn bị bếp nướng, các bạn dùng xiên thức ăn, xúc xích, nấm và hành.

Bước 6: Bước cuối cùng các bạn đặt vỉ nướng lên bếp nướng than hoa ngoài trời rồi lấy các que xiên đặt lên vỉ nướng và tiến hành nướng. Tron quá trình nướng nhớ chú ý lật đều các mặt để cho món ăn được chín đều nhé. Chúc các bạn thành công

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn thơm ngon mới lạ sau nhé: