Search

Cách làm món mực nướng sa tế ngon miệng

Post by

Mực nướng cực ngon và hấp dẫn với vị tươi ngon của mực và độ giòn mà không hề ngán của mỡ. Hãy tham khảo cách làm món mực nướng sa tế ngon tuyệt dưới đây.

Nguyên liệu

+ Mực ống: 1 con. Ngoài ra bạn có thể chọn mực trứng để làm mực trứng nướng sa tế cũng rất tuyệt.
+ Ớt sa tế: 1 muỗng canh
+ Gia vị: dầu mè, muối, hạt nêm

Cách làm mực nướng sa tế ngon tuyệt

Cách làm mực nướng sa tế ngon ngất ngây đến từng giây

Bước 1: Sơ chế mực

– Để mực nướng sa tế ngon thì bạn cần phải chọn những con mực còn tươi. Khi mua về ta rửa sạch mực, tách bỏ túi mật và ruột, cắt khoanh cho vừa ăn rồi dùng dao khứa hình vẫy rồng lên thân mực.

Bước 2: Ướp mực với sa tế

– Cho mực ra tô, ta ướp mực nướng sa tế với hạt nêm, sa tế ớt và muối sao cho vừa miệng, trộn đều và ướp trong 15 phút cho mực thấm gia vị.

Bước 3: Nướng mực

– Dùng que xiên mực vào và đi nướng mực với than đá hoặc than củi, cứ vài phút ta lại quét 1 chút dầu mè lên mực để chúng ngon hơn.

– Ngoài ra ta có thể làm mực nướng sa tế bằng lò nướng nếu nhà bạn có lò vi sóng. Ta chỉ việc đặt mực vào lò và nướng với nhiệt độ 180oC trong khoảng 8 đến 10 phút để mực chín vàng đều.

Bước 4: Trình bày mực nướng sa tế

– Khi mực chín vàng thì ta cho chúng ra đĩa. Món này chấm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi chanh đều rất ngon.

Cách chế biến mực nướng sa tế quả thật rất đễ dàng đúng không các bạn? Giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà mà vẫn ngon, vẫn đảm bảo vấn đề vệ sinh mà còn tạo không khí ấm cúng, gần gũi với cả gia đình nữa. Chúc các bạn thành công với cách làm món mực nướng sa tế nhé!

Back to Top