Cách chế biến món cá nướng riềng không mùi tanh

Post by

Cá là một món ăn rất ngon và đầy đủ các chất, khi làm các món cá chúng ta thườn cho vào thêm 2 nguyên liệu đó chính là riềng và xả bởi vì nó sẽ làm mất đi mùi tanh của cá và làm món ăn thêm thơm ngon hơn. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món cá nướng riềng không mùi tanh.

Chế biến được món cá nướng đòi hỏi người làm phải có sự khéo léo và cẩn thận, tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng, tôi tin với những hướng dẫn sau đây các bạn sẽ thực hiện được thành công món ăn công phu này.

Cách chế biến món cá nướng riềng không mùi tanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  1. Cá: 1kg (Bạn nên chọn mua cá quả để nướng thì món ăn sẽ được ngon hơn nhé)
  2. Riềng: 100g
  3. Sả: 5 củ
  4. Dầu ăn, bột nghệ, hạt tiêu
  5. Cà chua, rau mùi để trang trí
  6. Lò nướng hoặc bếp nướng than

Hướng dẫn cách chế biến ngon nhất

Bước 1: Cá mua về làm sạch, bỏ vẩy và vây cá. Sau đó làm cá khứa phần bụng để moi ruột và mật ra. Khứa ở phần bụng để moi ruột và mật ra. Sau đó rửa cá lại với nước nhiều lần, rồi dùng dao khía chéo trên thân cá. Làm như vậy để cá dễ thấm gia vị và khi nướng, cá sẽ nhanh chín.

Cách chế biến món cá nướng riềng không mùi tanh 

Bước 2: Thái mỏng riềng và xả sau đó giã thật át rồi cho vào 1 cái tô. Thêm hạt tiêu, dầu ăn, bột nghệ vào tô và trộn đều lên.

Bước 3: Dùng hỗn hợp trên quét đầu lên cá  nhớ quết đều tay và quết cả phần khe thịt đã khía để thịt cá được đậm đà và thơm hơn nhé.  Ướp cá trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Sau khi đã ướp bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc bếp than hoa đều được. Mỗi loại bếp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của nó. 

– Nếu bạn sử dụng lò nướng thì trước khi cho cá vào nướng bạn nên làm nóng lò trước ở nhiệt độ khoảng 250 độ C trong một khoảng thời gian là 10 phút. 

Sau đó đặt vỉ cá lên rãnh của lò và nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bạn kiểm tra thấy cá chín vì còn tùy theo cách bạn chỉnh nhiệt độ khi nướng cá nữa.

Nếu bạn dùng bếp than thì bạn hãy chuẩn bị bếp trước, sau đó đem vỉ cá đặt lên trên bếp than và nướng. Thỉnh thoảng lật qua lật lại vỉ cá cho cá được chín đều.

Khi cá đã chín thì bày ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt, có thể dùng rau mùi và cà chua thái lát. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá nướng riềng không mùi tanh rồi đó. Chúc các bạn thực hiện thành công và có một món ăn thơm ngon cùng với gia đình mình vào dịp cuối tuần.

Cách chế biến món cá nướng riềng không mùi tanh

 Yêu cầu chung để thưởng thức món cá nướng riềng thêm ngon hơn

  • Cá chín đều, vàng ươm, không bị cháy.
  • Món cá nướng riềng sả thơm lừng, vị cay nhẹ, thơm lừng của riềng và sả khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng nhé.

>>> Tin tức liên quan: