4 bí kíp ăn đồ nướng không lo ngại tác hại

Post by

Đồ nướng, các món nướng hiện nay khá là phổ biến nhất là sắp bước vào mùa xe lạnh như bây giờ. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn có nhiều người e ngại khi phải sử dụng bếp nướng than hoa để nướng đồ ăn vì lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đây sẽ là những chia sẻ để bạn thưởng thức đồ nướng một cách thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tổng hợp 4 tuyệt chiêu giúp ăn đồ nướng thoải mái nhất.

1. Hãy chế biến sơ qua trước khi nướng.

Nguyên tắc đầu tiên tuy rất đơn giản nhưng nhiều người lại bỏ qua nó đó chính là bước chế biến và nấu sơ qua khi nướng đồ ăn. Cách làm này có thể làm giảm những chất độc hại được tích lũy trong đồ ăn.Ngoài ra bạn cũng có thể dùng lò vi sóng hoặc lò hấp nấu sơ qua đồ ăn, để giảm thời gian nướng.

4 bí kíp ăn đồ nướng không lo ngại tác hại

2. Chú ý để lửa nhỏ khi nướng

trong quá trình nướng bạn hãy để lửa thật nhỏ, nhưng đừng nhỏ quá nhé. Điều này làm cho đồ nướng chín đều, không bị cháy xém cũng giúp làm giảm thiểu chất độc trong đồ nướng.Một lời khuyên dành cho những người thích ăn đồ nướng đó chính là không lên ăn những đồ ăn bị cháy xem, hoặc khét, rất hại cho cơ thể, và có nguy cơ mắc phải một số bệnh nguy hiểm.

3. Rưới thêm nước sốt khi gần chín.

các bạn chú ý khi thịt gần chín hãy cho thêm vào đó ít nước sốt, hoặc dầu để có thể tạo độ bóng cần thiết cho món nướng, nhưng hạn chế không lên cho quá nhiều nhé.

4. Sử dụng thịt lạc và nước sốt ít béo

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người không thích ăn món nướng đó chính là khói quá nhiều,vậy tôi khuyên các bạn lên sử dụng bếp nướng không khói  để nướng đồ ăn. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại bếp nướng không khói như vậy, hãy chọn cho mình một chiếc phù hợp nhé. Một cách nữa để giảm thiểu khói đó chính là trong quá trình nướng các bạn không lên cho quá nhiều dầu mỡ, sẽ dẫn đến cháy khét món nướng, vừa ăn không ngon miệng lại tiềm ẩn nguy cơ gây lên bệnh rất cao.

Trên đây là 4 nguyên tắc giúp bạn có thể chế biến đồ nướng một cách nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Chúc các bạn thưởng thức các món nướng do chính tay làm ra một cách ngon nhất.

>>>Tin Tức liên quan: