Thơm nức mũi với món Đùi gà nướng dầu hào

Với chúng ta cánh gà là nguyên liệu quá quen thuộc với những món tuyệt ngon rồi đúng không, vậy chúng ta có thể sáng tạo một chút để làm lên những món ăn mới lạ hấp dẫn hơn đặc biệt vào tiết trời se lạnh này, hãy cùng Bepnuongthanhoa.net khám phá Cách làm món Cánh gà nướng dầu hào ngon tuyệt cú mèo này nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Cánh gà: Bạn chọn phần giữa cánh gà, phần mập mập đó nha còn số lượng thì thành viên gia đình bạn mà bạn chọn cho phù hợp nha

– Dầu hào

– Hạt tiêu

– Xì dầu, dầu ô liu, muối

– Mật ong

– Rượu trắng

Cách làm món Đùi gà nướng dầu hào

Bước 1: Sơ chế gà

Với phần cánh gà mập mập bạn rửa sạch dùng dao khía hai bên để khi ướp cánh gà sẽ ngấm gia vị ngon hơn nha

Bước 2: Ướp cánh gà

Với cánh gà bạn cho vào tô lớn cho 1/2 thìa muối, ½ thìa đường, 2 thìa xì dầu, 2-3thìa dầu hào, ½ thìa dầu ô liu, 1 thìa hạt tiêu và 1 thìa rượu trắng  rồi trộn đều, bịt kín ướp khoảng 2 tiếng  để trong ngăn mát tủ lạnh nha.

Bước 3: Nướng gà

– Nếu bạn dùng lò nướng: Đặt giấy bạc lên đĩa nướng, bốn góc gập lên một chút, như vậy khi nướng nước gia vị không bị chảy. Rồi bạn xếp cánh gà lên khay nướng, bạn nhớ để có khoảng cách giữa các miếng gà nha, tiếp đến quết một lớp mật ong lên cánh gà rồi nướng ở 200 độ C trong khoảng 30 phút nha.

– Nếu bạn dùng Bếp nướng than hoa: Cũng tương tự như lò nướng, bạn chờ than hồng thì đặt cánh gà lên cũng quết một lớp mật ogn để cánh gà có màu đẹp và thơm hơn nha. Nướng đều đến khi các mặt chín vàng giòn nha.

Vậy là bạn đã hoàn thiện 99 % món Đùi gà nướng dầu hào thơm ngon rồi đó, cuối cùng là trang trí ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi nào.

Gọi Ngay: 0902153168