Hướng dẫn cách làm bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon

Trong tiết trời se se lạnh của mùa xuân này thì các món nướng luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho những bữa ăn đoàn tụ, những buổi hẹn hò đầu năm. Còn gì hạnh phúc hơn khi chính bạn là người chế biến ra những món ăn đó. Hôm nay, hãy cùng Bepnuongthanhoa.net vào bếp để học cách chế biến một món ăn ngon từ hải sản, đó là món “bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon”.

Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu: Bước này khá quan trọng, vì chỉ có chọn nguyên liệu chuẩn, tươi ngon , chất lượng thì món ăn của bạn mới đảm bảo.

+ Nguyên liệu quan trọng không thể thiếu đầu tiên đó là  bạch tuộc ( 2 con) . Nếu không ở gần biển thì bạn nên chọn những nơi bán hàng uy tín, hoặc vào siêu thị để mua nhé.

+ Sa tế: 1/2 lọ

+ Hành băm: 1 củ

+ Dầu ăn

+ Gia vị

Cách chế biến:

  • Bạch tuột làm sạch, để ráo nước. Khía xéo xéo tạo thành hình thoi.
  • Sau đó bạn đem ướp Bạch Tuộc với 1/2 lọ sa tế, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa bột canh. Để ướp trong vòng 30-45 phút.
  • Sau khi ướp xong các bạn kẹp Bạch tuộc vào trong vỉ nướng. Nướng trên bếp than hoa không khói. Nên lật đi lật lại nhiều lần liên tục để bạch tuộc không bị cháy đen.
  • Nướng xong thì các bạn bỏ ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng. Bạch tuộc nướng được chấm với , chấm với muối tiêu chanh có 1 chút ớt.

Chỉ với những bước đơn giản như vậy thôi là các bạn đã có được món ăn cực ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi. Còn trần trừ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp thôi nào.

Bạch tuộc nướng Sa tế thơm ngon cho bữa ăn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúc các bạn thành công!

Gọi Ngay: 0902153168