Cách làm món Thịt rọi cuộn ớt nướng ngon không cưỡng nổi

 

Cuối tuần này bạn đã nghĩ đến món ăn mới lạ nào cùng gia đình thưởng thức chưa? Nếu chưa, hãy cùng Bepnuongthanhoa.net vào bếp làm món Thịt rọi cuộn ớt nướng vô cùng thơm ngon cho gia đình mình nào, rất đơn giản mà lại bổ dưỡng đó.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 500gr thịt ba chỉ

– Nấm hải sản

– 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ

– Xốt ướp thịt nướng

– Muối tiêu

– Mù tạt

– Hành lá

Cách làm món Thịt rọi cuộn ớt nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt: thái mỏng theo lát dài5x10cm

– Ớt chuông: rửa sạch, thái dọc miếng mỏng khoảng 1x7cm (bạn cắt sao cho miếng thịt sẽ ngắn hơn miếng ớt 2-3cm nha, để khi cuộn thịt sẽ đẹp hơn)

– Nấm: bạn cũng rửa sạch thái dọc tương tự như ớt

– Hành lá: lấy phần lá, rửa sạch rồi trần qua nước sôi

Bước 2: Ướp thịt

Với thịt thái mỏng bạn cho ra tô ướp với muối tiêu, chút mắm, hạt nêm thịt để khoảng 10-15 phút nha.

Bước 3: Cuộn thịt

Bạn trải miếng thịt đã ngấm gia vị ra, xếp 1 miếng ớt chuông xanh, 1 miếng ớt chuông đỏ, 1 miếng nấm rồi cuộn chặt lại. Sau đó bạn lấy hành lá buộc thắt ở giữa vừa trông rất đẹp mắt vừa giữa được các nguyên liệu nha.

Bước 4: Nướng thịt

Trong lúc cuộn thịt thì bạn nên nhóm bếp than hoa trước để tiết kiệm thời gian nha. Khi thấy than hồng, bạn đặt cuộn thịt lên vỉ nướng, sau đó dưới nước sốt nướng thịt lên rồi nướng với lửa vừa, lật đều các mặt cho đến khi thấy thịt vàng xém các mặt là được rồi nha. Sau đó trang trí ra đĩa với hoa ớt chút rau mùi để thêm phần hấp dẫn nha.

Với món Thịt rọi cuộn ớt nướng kết hợp với chút rau sống, chấm ngậm với nước chấm chua cay thì còn gì tuyệt vời hơn phải không. Bạn cũng có thể ăn kèm với cơm hoặc bún rối cũng cực hấp dẫn đó. Hãy cùng gia đình thưởng thức món ngon này ha.

Gọi Ngay: 0902153168