Cách làm món sầu riêng nướng mới lạ thơm ngon khó tả

Cách làm món sầu riêng nướng mới lạ thơm ngon khó tả

Sầu riêng là một loại quả rất đặc biệt với mùi vị vô cùng đặc trưng, tuy nhiên không phải ai cũng ăn được loại quả này, nhưng ai đã ăn một lần thích rồi thì sẽ mê mẩn với vị của nó. Thông thường bạn vẫn luôn thưởng thức sầu riêng trực tiếp khi chín đã thấy rất hấp dẫn rồi, tuy nhiên bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn khác từ loại quả này, vì vậy hôm nay Bepnuongthanhoa.net sẽ chia sẻ với bạn cách làm món Sầu riêng nướng với Bếp nướng than hoa siêu ngon hấp dẫn khó tả nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khâu chuẩn bị cho món sầu riêng hấp dẫn này cực kì đơn giản, bạn chỉ cần

– 1 trái Sầu riêng (bạn nên chọn những quả có múi phân đều với những đường khứa dài, hơi nứt nhẹ, không bị cong vẹo, gai to và nở đều không quá ngọn và sắc nhưng phải cứng chắc nha)

– Bếp nướng than hoa

Cách làm món sầu riêng nướng thơm ngon

– Trước tiên bạn nhóm bếp chờ than hồng rồi đặt sầu riêng lên trên vỉ nướng (sầu riêng bạn nên để cả quả sẽ giữ được vị ngon hơn)

– Bạn nướng khoảng 3-5 phút với lửa vừa khi thấy vỏ sầu riêng đã chuyển màu than thì xoay nướng đều các mặt còn lại

– Tiếp tục nướng với lửa vừa khi thấy phần đuôi của quả sầu riêng nở bung như hình ảnh bên dưới nha

– Bạn nướng thêm 5-10 phút khi thấy phần vỏ đã chuyển sang màu vàng cháy và múi sầu riêng chuyển sang vàng đậm là bạn có thể mang ra cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đó. Đây là một vị vừa tới của sầu riêng, nếu bạn thích thưởng thức vị khác có thể tiếp tục nướng thêm cho tới khi múi bên trong xém cạnh nha. Mỗi mức độ nướng múi sầu riêng đều có vị thơm ngon riêng, bạn nên thưởng thức cả hai.

Đơn giản đến bất ngờ phải không, trái sầu riêng mà thông thường bạn thưởng thức giờ đây qua bếp nướng than hoa nó đã trở thành một món ăn vô cùng hấp dẫn thơm ngon và rất lạ miệng nữa, hãy cùng gia đình trải nghiệm món ngon này nha.

 

Gọi Ngay: 0902153168